Top 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất

Top 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất năm 2021

Bên cạnh Google và Bing, có những công cụ tìm kiếm khác có thể không quá nổi tiếng nhưng vẫn phục vụ hàng triệu truy vấn tìm kiếm mỗi ngày. Ở Việt Nam chúng ta quen dùng Google, Bing Microsoft nhưng ở Nga họ dùng ASK và ở Trung Quốc họ dùng BaiDu.

Những công cụ tìm kiếm này muốn thay thế hoàn toàn Google nhưng không có công cụ nào trong số chúng sẵn sàng để gây ra mối đe dọa.

Theo thống kê thị phần công cụ tìm kiếm từ Oberlo, công cụ tìm kiếm của Google chiếm tới 92%, một con số vượt trội

thị phần công cụ tìm kiếm năm 2021

Tuy nhiên, không vì thế mà những công cụ tìm kiế khác bị lép vế. Mỗi ngày vẫn có hàng chục triệu lượt tìm kiếm ở trên các công cụ tìm kiếm này.

Điều gì khiến chúng có thể tồn tại và phát triển song song với google?

Câu trả lời sẽ được tiết lội ở chủ đề “10 công cụ tìm kiếm tốt nhất năm 2021“. Hãy lặn xuống và theo dõi nào!

Công cụ Tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Công cụ tìm kiếm là quá trình tìm kiếm các trang web dựa trên các cụm từ tìm kiếm từ khóa của bạn. Công cụ tìm kiếm lấy từ khóa của bạn và trả về các trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP ).

Danh sách trả lại này sẽ liên quan tới từ khóa mà bạn gõ vào công cụ tìm kiếm. Trong các công cụ tìm kiếm hiện nay, google có mức độ trả về danh sách chính xác nhất, liên quan nhất tới từ khóa mục tiêu mà bạn gõ trên thanh công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm hoạt động bằng cách thu thập thông tin hàng trăm tỷ trang bằng cách sử dụng trình thu thập dữ liệu web của riêng chúng. Công cụ tìm kiếm web danh mục các trang web trên toàn thế giới bằng cách sử dụng một rô bốt

Các con rô bốt sẽ di chuyển khắp mọi nơi, tìm kiếm nội dung trên Internet, xem qua mã / nội dung cho từng URL mà nó tìm thấy. Sau đó nó sẽ gửi thông tin về máy chủ.

Tại đây sẽ lưu trữ và sắp xếp nội dung được tìm thấy. Có nghĩa là quá trình lập chỉ mục đang xảy ra. Một cơ sở dữ liệu khổng lồ về tất cả nội dung mà họ đã khám phá, các dữ liệu tiên quan đến truy vấn sẽ được xếp riêng.

Khi ai đó thực hiện tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm sẽ lùng sục chỉ mục của họ để tìm nội dung có liên quan cao. Các nội dung có tính liên quan cao sẽ được xếp hạng với hy vọng có thể giải quyết truy vấn của người dùng.

Khi một trang đã có trong chỉ mục, nó sẽ được hiển thị do kết quả của các truy vấn có liên quan. Cung cấp các phần nội dung sẽ trả lời tốt nhất cho truy vấn của người tìm kiếm, công cụ tìm kiếm đang xếp hạng trang web của bạn.

Các trang web xếp hạng ở các vị trí đầu tiên cho truy vấn của người dùng là những trang được công cụ tìm kiếm tin tưởng rằng chúng liên quan nhất đến truy vấn.

Top 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất năm 2021

Công cụ tìm kiếm Google

Cung cấp mọi thứ từ tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm bản đồ, tìm kiếm tin tức, v.v. Với mức độ liên quan của từ khóa ấn tượng và thuật toán tìm kiếm liên tục được cải thiện, người dùng có thể nhập (các) cụm từ tìm kiếm của họ trên công cụ tìm kiếm dọc và nhận các kết quả được nhắm mục tiêu cho các chủ đề hoặc ứng dụng cụ thể

Google giữ vị trí đầu tiên về tìm kiếm với sự khác biệt đáng kinh ngạc 92%. Điều khiến Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến và đáng tin cậy nhất là chất lượng kết quả tìm kiếm của nó. Google đang sử dụng các thuật toán phức tạp để đưa ra kết quả chính xác nhất cho người dùng.

Cong cu tim kiem Google

Tìm kiếm trực tuyến của Google bắt đầu hoạt động vào năm 1998 và đến hiện tại đã có 13 tính năng nổi bật xuất hiện trên SERP. Google luôn đi đầu trong việc sáng tạo lại và gã khổng lồ công cụ tìm kiếm không có dấu hiệu cạn kiệt ý tưởng mới để cải thiện việc tối ưu hóa các trang kết quả công cụ tìm kiếm của mình trong tương lai.

Công cụ tìm kiếm Google là một công cụ đáng tin cậy và đưa ra các truy vấn tìm kiếm chính xác nhất.

Bạn đang mong đợi điều gì ở một công cụ tìm kiếm trên web?

Công cụ tìm kiếm Microsoft Bing

Bing là công cụ tìm kiếm do Microsoft phát triển và điều hành. Được Giám đốc Điều hành của Microsoft, Steve Ballmer giới thiệu vào ngày 28 tháng 5 năm 2009 tại hội nghị All Things D tại San Diego và được chính thức ra mắt vào ngày 3 tháng 6 năm 2009.

Vào tháng 10 năm 2020 Bing được đổi tên thành Microsoft Bing. Thị phần tìm kiếm của Bing là 2.11%, điều đó có nghĩa là Bing là công cụ tìm kiếm tốt nhất chỉ sau Google.

Một số thứ về minh có thể làm bạn hứng thú với nó:

 • Bing cung cấp cho người dùng nhiều đề xuất tự động điền (từ khóa gợi ý) nhiều hơn so với những gì Google làm
 • Bình cho phép bạn phát video mà không cần rời Bing. Ngoài ra bạn có thể xem trước video khi di chuyển qua video
 • Bing đặt các hình ảnh và tìm kiếm có liên quan ở bên phải kết quả tìm kiếm trực tuyến của bạn
 • Tính năng tìm kiếm hình ảnh cho phép bạn xóa các phần cụ thể của các cụm từ tìm kiếm đã chọn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bing chủ yếu dựa vào các phương pháp thông thường để hiểu nội dung như tiêu đề trang, từ khóa trong miền và siêu dữ liệu. Điều đó dẫn tới các kết quả phản hồi truy vấn của Bing có thể không chính xác bằng Google.

Điểm yếu chính của Bing xuất hiện khi bạn sử dụng nó cho mục đích tiếp thị. Đó là bởi vì nó được sử dụng ít hơn nhiều so với công cụ tìm kiếm Google. Người dùng chính của Bing thước ở độ tuổi từ 55 đến 64, đây hầu như không phải là đổi tượng mục tiêu của các công ty.

Bing la cong cu tim kiem do Microsoft

Ngoài ra, Bing ít phổ biến hơn Google. Bing tự động có sẵn trên mỗi thiết bị của Microsoft. Điều này có nghĩa là có thể một số người dùng trên Bing không am hiểu về công nghệ và sẽ chỉ sử dụng công cụ tìm kiếm Bing.

Bing sẽ là một công cụ tìm kiếm tuyệt vời để bạn tiếp thị. Vì ít người sử dụng Bing hơn Google, điều đó có nghĩa là quảng cáo trên Bing nhìn chung sẽ có giá cả phải chăng hơn

Yahoo

Yahoo là gã khổng lồ tìm kiếm ban đầu, khi lần đầu tiên ra mắt vào những năm 1990. Tuy nhiên sau khi có sự xuất hiện của Google, công cụ tìm kiếm Yahoo đã bị lu mờ dần đi. Yahoo cũng là một trong những nhà cung cấp email phổ biến nhất và công cụ tìm kiếm web của nó giữ vị trí thứ ba về tìm kiếm với trung bình 1,52% thị phần.

Cong cu tim kiem Yahoo

Năm 2011, Yahoo dường như đã từ bỏ với công cụ tìm kiếm, tuy nhiên với sự “tiếp sức” bởi đối thủ Bing , công ty thuộc sở hữu của Microsoft, công cụ tìm kiếm Yahoo vẫn tiếp tục. Vào tháng 10 năm 2015 Yahoo đã đồng ý với Google để cung cấp các dịch vụ liên quan đến tìm kiếm và cho đến tháng 10 năm 2018, kết quả của Yahoo đã được cung cấp bởi cả Google và Bing.

Kể từ tháng 10 năm 2019, Yahoo! Tìm kiếm một lần nữa được cung cấp độc quyền bởi Bing.

Công cụ tìm kiếm Yahoo cung cấp giao diện tìm kiếm của họ ở ít nhất 38 thị trường quốc tế và nhiều ngôn ngữ có sẵn. Yahoo! có mặt ở Châu Âu, Châu Á và trên khắp các Thị trường mới nổi.

Baidu

Công cụ tìm kiếm Baidu là công cụ tìm kiếm mà tất cả mọi người có thể truy cập, tuy nhiên nó chỉ có sẵn bằng tiếng Trung nên phần lớn là người Trung Quốc sử dụng.

Công cụ tìm kiếm Baidu

Baidu được thành lập vào ngày 18 tháng 1 năm 2000 bởi Robin Li và Eric Xu. Năm 2001, Baidu cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho không gian quảng cáo và sau đó trả tiền cho Baidu mỗi khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, có trước cách tiếp cận quảng cáo của Google

Năm 2003, Baidu ra mắt công cụ tìm kiếm tin tức và công cụ tìm kiếm hình ảnh, áp dụng một công nghệ nhận dạng đặc biệt có khả năng xác định và nhóm các bài báo.

Baidu có thị phần toàn cầu là 1,55 gần như ngang ngữa với Yahoo. Baidu nếu xét trên diện nhỏ, công cụ này gần như là của người Trung Quốc

Yandex Search

Công cụ tìm kiếm yandex.ru được CompTek công bố vào ngày 23 tháng 9 năm 1997 tại triển lãm Softool. Vào tháng 1 năm 2015, Yandex Search đã tạo ra 51,2% tổng lưu lượng tìm kiếm ở Nga. Thị phần tìm kiếm toàn cầu của nó vào khoảng 0,81% năm 2021.

Tìm kiếm Yandex có tính đến hình thái của ngôn ngữ Nga, do đó, bất kể dạng từ nào trong truy vấn tìm kiếm, tìm kiếm sẽ được thực hiện cho tất cả các dạng từ. 

Tìm kiếm Yandex có tính đến hình thái của ngôn ngữ Nga

Kết quả tìm kiếm cho từng người dùng được hình thành riêng lẻ dựa trên vị trí của họ, ngôn ngữ của truy vấn, sở thích và tùy chọn dựa trên kết quả của các phiên tìm kiếm trước đây và hiện tại. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm là mức độ liên quan của chúng với truy vấn tìm kiếm. Tương tự như Google!

Cũng giống như Baidu, Công cụ tìm kiếm Yandex chỉ hướng đến đối tượng người Nga là chủ yếu. Đến hiện tại việc tìm kiếm được thực hiện bằng tiếng Nga , tiếng Anh , tiếng Pháp , tiếng Đức , tiếng Ukraina , tiếng Belarus , tiếng Tatar , tiếng Kazakh

DuckDuckGo

DuckDuckGo là một trong những đối thủ đáng gờm hơn của Google. Điều này đặc biệt đúng đối với những người dùng coi quyền riêng tư như một thành phần quan trọng để quyết định công cụ tìm kiếm nào là tốt nhất cho họ. Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo cam kết không theo dõi thông tin người dùng và họ còn tăng cường tính riêng tư cho người dùng của họ.

DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm được thành lập vào năm 2008 tuyên bố rằng nó không lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng.

DuckDuckGo là một trong những đối thủ đáng gờm hơn của Google

Bố cục của DuckDuckGo tương tự như của Google với 10 kết qủa tìm kiếm không phải trả tiền, một vài quảng cáo và bản đồ tri thức bên phải. Ngoài DDG đạt 100 triệu lượt tìm kiếm hàng ngày vào tháng 1 năm 2021, nó cũng đạt thị phần cao nhất trên thị trường tìm kiếm trong cùng tháng với 2,6% tổng thị phần tìm kiếm ở Hoa Kỳ và đạt 0,65% thị phần trên toàn thế giới.

Điều mà DuckDuckGo đang còn thiếu hụt đó là tài nguyên và lịch sử của nó còn quá ngắn. Ngoài ra thị phần cũng thấp dẫn tới sự tích lũy không thể bằng Google.

Nếu bạn không thích bị google ảnh hưởng đến quyền riêng tư, DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm phù hợp nhất cho bạn.

Ask.com

Ask.com thành lập vào năm 1996 bởi Garrett Gruener và David Warthen ở Berkeley , California. Ask cho phép người dùng nhận được câu trả lời cho các câu hỏi được đặt ra bằng ngôn ngữ tự nhiên , hàng ngày, cũng như bằng cách tìm kiếm từ khóa truyền thống.

Ask.com là một trong những công cụ tìm kiếm sáng tạo và tài nguyên nhất trên thị trường và đã chiếm lĩnh một phần tương đối đáng kể thị trường tìm kiếm trực tuyến. Công nghệ Teoma cho phép xếp hạng kết quả và nhóm Ask.com đã tích hợp các câu trả lời thông minh theo hướng nội dung có thẩm quyền và kết hợp tìm kiếm vào hệ thống của họ

Ask.com là một trong những công cụ tìm kiếm sáng tạo

Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm ASK lại không quá thuận lợi khi vấp phải sự cạnh tranh từ Google, Bing, … Đặc biệt kết quả phản hồi truy vấn của họ quá thiếu chính xác.

Vào năm 2010, ASK đã từ bỏ công nghệ tìm kiếm của họ và họ tạo ra cộng đồng Hỏi & Đáp để tạo câu trả lời từ người thật thay vì các thuật toán tìm kiếm

Ecosia

Công cụ tìm kiếm Ecosia hay còn gọi là “công cụ tìm kiếm trồng cây” hỗ trợ việc lập kế hoạch trồng cây bằng cách hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm của họ. Ecosia là đối tác của Bing, có nghĩa là kết quả tìm kiếm của nó được cung cấp bởi Bing.

Ecosia là đối tác của Bing

Ecosia bắt đầu vào năm 2009, khi kỹ sư người Đức Christian Froll nảy ra ý tưởng sử dụng lợi nhuận từ một công cụ tìm kiếm để giúp tài trợ cho các dự án trồng rừng ở một số hệ sinh thái bị đe dọa nghiêm trọng nhất trên thế giới. 

Ecosia được các nhà quảng cáo trả tiền để đưa quảng cáo lên đầu kết quả tìm kiếm. Khi bạn hoặc tôi nhấp vào những quảng cáo này, công cụ tìm kiếm sẽ được trả tiền bởi công ty quảng cáo đang trả tiền để quảng cáo của họ được hiển thị ở vị trí chính

Thị phần của Ecosia vào khoảng 0,10%.

AOL.com

AOL là một cổng web và nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến của Mỹ có trụ sở tại Thành phố New York. Họ có một vài công cụ tìm kiếm xuất hiện từ khóa sớm ví dụ như

AOL là một cổng web và nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến của Mỹ có trụ sở tại Thành phố New York. Họ có một vài công cụ tìm kiếm xuất hiện từ khóa sớm ví dụ như NetFind (1997) tuy nhiên họ không quá quan tâm đến chúng. Và tới năm 1999 họ đã bỏ NetFind và tạo ra AOL Search

AOL là một cổng web và nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến

Luôn có những cuộc mua đi bán lại từ AOL và họ dường như không quá quan tâm đến các công cụ tìm kiếm của họ. Dù vậy thị phần tìm kiếm của AOL vẫn nằm trong top 10 với 0,05%

Vào ngày 23 tháng 6 năm 2015, AOL đã được mua lại bởi Verizon Communications. Vào ngày 3 tháng 5 năm 2021, Verizon thông báo họ sẽ bán Yahoo và AOL cho Apollo với giá 5 tỷ đô la

Internet Archive

Được thành lập vào năm 1996, Internet Archive là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh được nêu rõ là “khả năng tiếp cận phổ cập mọi kiến ​​thức”. Kể từ tháng 4 năm 2021, nó bao gồm:

 • 475 tỷ trang web
 • 28 triệu cuốn sách và văn bản
 • 14 triệu bản ghi âm (bao gồm 220.000 buổi hòa nhạc trực tiếp)
 • 6 triệu video (bao gồm 2 triệu chương trình Tin tức Truyền hình)
 • 3,5 triệu hình ảnh
 • 580.000 chương trình phần mềm
Công cụ tìm kiếm Internet Archive cung cấp quyền truy cập miễn phí

Công cụ tìm kiếm Internet Archive cung cấp quyền truy cập miễn phí cho công chúng vào các tài liệu số hóa, bao gồm các trang web, sách, bản ghi âm, bao gồm các buổi hòa nhạc trực tiếp, video, hình ảnh và các chương trình phần mềm. Đặc biệt, bạn sẽ tìm thấy lịch sử của một website, nắm chúng bắt đầu, năm nhiều traffic nhất, …

Suy nghĩ cuối cùng về công cụ tìm kiếm

Bạn đã được biết cách hoạt động của đa phần những công cụ tìm kiếm hiện hành. Nhưng mỗi công cụ lại có một mục đích riêng của mình cùng với tệp người dùng riêng. Công cụ tìm kiếm của Google cho thấy vị trí độc tôn với thị phần tìm kiếm lên tới 92%, đó là do sự phản hồi chính xác cho các truy vấn.

Có thể Google có thị phần tìm kiếm cao nhưng đó có phải là công cụ tìm kiếm tốt nhất phù hợp với mục đích tìm kiếm của bạn? Hãy xem những tóm tắt của SerpSeoAZ về 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất:

 1. Công cụ tìm kiếm Google: Cung cấp mọi thứ từ tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm bản đồ, tìm kiếm tin tức, v.v. với sự liên quan cực kỳ chính xác. Các thuật toán luôn được cập nhất và đây cũng là mối lo ngại của những người làm SEO
 2. Công cụ tìm kiếm Microsoft Bing: Bing có thị phần tìm kiếm dành cho người có độ tuổi trung niên khá cao. Bing đứng thứ 2 sau Google và có tính cạnh tranh không cao, đây sẽ là miếng bánh ngon danh cho Marketing
 3. Yahoo: việc dựa dẫm vào Google và Bing giúp Yahoo còn sống. Đây vẫn là công cụ tìm kiếm tuyệt vời dù tính chính xác không cao bằng Google
 4. Baidu: Công cụ chỉ dành cho người hiểu tiếng Trung
 5. Yandex Search: công cụ dành cho người Nga. Đến hiện tại việc tìm kiếm được thực hiện bằng tiếng Nga , tiếng Anh , tiếng Pháp , tiếng Đức , tiếng Ukraina , tiếng Belarus , tiếng Tatar , tiếng Kazakh
 6. DuckDuckGo: nếu bạn lo sợ ảnh hưởng đến quyền của bạn thì DuckDuckGo là lựa chọn hoàn hảo. Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo cam kết không theo dõi thông tin người dùng và họ còn tăng cường tính riêng tư cho người dùng của họ.
 7. Ask.com: Nếu bạn có câu hỏi, đây sẽ là nơi dành cho bạn. Còn tìm kiếm tin tức thì không
 8. Ecosia: nếu bạn quan tâm tới cây trồng và nông nghiệp, đây là công cụ dành cho bạn
 9. AOL.com: Aol có lịch sử lâu đời những chủ của họ lại không quan tâm mấy tới công cụ này
 10. Internet Archive: cung cấp quyền truy cập miễn phí cho công chúng vào các tài liệu số hóa, bao gồm các trang web, sách, bản ghi âm, bao gồm các buổi hòa nhạc trực tiếp, video, hình ảnh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.