Các phương pháp hay nhất với External link

External Link là gì?

Một điều rất dễ nhận thấy ở các website ở Việt Nam đó là trong trang nội dung rất ít đặt External Link, thậm chí là không có. Đó là điều mà các quản trị web hoặc chủ trang web cần phải thay đổi, External Link là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng của Google.

External Link là gì mà Google xếp nó là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng trang?

Khi làm việc trên nội dung của mình, bạn có thể đọc rất nhiều tài nguyên để hiểu chủ đề và xem người khác nói gì về nội dung đó. Bất kể thị trường ngách của bạn và các chủ đề bạn đề cập, bạn có khả năng đề cập đến một số sự kiện, nghiên cứu hoặc trích dẫn một người nào đó.

Đó là lúc External Link xuất hiện!

Trong bài viết này, SerpSeoAZ sẽ xem xét các External Link ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm và những phương pháp hay nhất dành cho External Link mang lại hiệu quả SEO cao nhất.

Hãy bắt đầu nào!

External Link là gì?

External Link là một tham chiếu đến một trang khác trên internet nằm bên ngoài miền của riêng bạn. Các External Link có thể được sử dụng để tham khảo các nguồn hoặc thông tin thêm về một chủ đề cụ thể và quan trọng là nó được xem như là một đề xuất từ bạn cho người đọc nội dung của bạn.

Một điều quan trọng mà bạn cần phải biết đó chính là các liên kết bên ngoài chính là Backlink mà chúng ta hay gọi, cách gọi sẽ khác như tùy vào vị thế mà bạn đang sử dụng. Khi một siêu liên kết từ một trang web liên kết đến trang web của bạn, nó thường được gọi là liên kết ngược (backlink) và khi bạn liên kết đến một trang web khác, nó thường được gọi là liên kết ngoài (external link).

External link là gì

Tầm quan trọng của các External Link là gì?

Chúng ta cần nhìn vào thực tế rằng chúng ta đang quá tiêu cực về các External Link mà bỏ qua đi khả năng xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Nhưng ý nghĩ như thất thoát PageRank hay bất cứ thứ gì nên bỏ đi, nếu không bạn sẽ dần lạc hậu.

Bằng cách bao gồm các liên kết bên ngoài có liên quan, bạn giúp người đọc dễ dàng khám phá một số tài liệu mà họ có thể quan tâm và tìm hiểu thêm về một số chi tiết hoặc sự kiện mà bạn đề cập.

Các liên kết bên ngoài này được công cụ tìm kiếm coi là phiếu tín nhiệm của bên thứ ba, dựa trên ý tưởng đơn giản rằng cách mọi người nói và giới thiệu trang web của bạn có thể nói lên rất nhiều điều về bạn. Trên thực tế, External Link luôn là một yếu tố Google dùng để đánh giá giá trị của website đối với người dùng.

Sau đây sẽ là những gì mà External Link giúp ích cho SEO

Cơ hội nhận được liên kết ngược

Thực tế đây là một kinh nghiệm khi tôi làm SEO với các site tiếng anh, các Site nước ngoài, với mỗi bài đăng tôi thường sẽ đặt 2 đến 3 external link tới các blog uy tín. Nó thành thói quen của tôi và tôi không nghĩ rằng điều tiếp theo sẽ xảy ra.

Một vài blog mà tôi liên kết tới đã đặt liên kết trỏ về Website của tôi. Và tôi đã có một vài backlink chất lượng, điều đó thật tốt.

Khi làm website Việt Nam, tôi dường như không thấy điều đó, nó quá khó khăn.

Nhưng dù sao thì một trong những lợi ích của việc sử dụng External Link bạn cần phải nắm được đó là bạn sẽ có cơ hội nhận được một liên kết ngược. Điều đó xảy ra khi các quản trị web thấy bạn trỏ nhiều backlink tới họ, họ để ý tới website của bạn và thấy có ích, liên quan. Một baclink từ họ có thể được triển khai.

Tôi thường gọi đây là “cho đi và nhận lại

Thêm giá trị cho trang web của bạn

Thực tế rằng Google không chỉ xem xét các backlink trỏ tới website của bạn, họ còn xem xét các Links mà bạn trỏ ra ngoài. Đây là cách các công cụ tìm kiếm biết được trang web của bạn có thẩm quyền như thế nào.

Việc liên kết đến các nguồn đáng tin cậy cho thấy rằng nội dung của bạn được xác thực và không có sự sai lệch. Google cho rằng nội dung của bạn mang tới sự yên tâm khi ngược dùng đọc nó.

Càng được Google tin tưởng thì website của bạn càng thêm giá trị!

Thêm giá trị cho trải nghiệm người dùng

Bằng cách liên kết đến một trang web khác, bạn có thể giúp người dùng tìm thấy một số thông tin bổ sung và có liên quan mà họ đang tìm kiếm. Điều này có thể nâng cao trải nghiệm người dùng và khuyến khích họ truy cập lại trang web của bạn để có nội dung chất lượng hơn trong tương lai.

Mức độ liên quan của trang web

Nếu các bạn đã đọc về bài viết “Các phương pháp hay nhất cho SEO với Internal Link” thì bạn sẽ biết rằng Google khá chú trọng tới ngữ cảnh xung quanh liên kết.

Với External Link điều đó cũng tương tự.

Google sẽ so sánh ngữ cảnh xung quanh External Link của bạn và nội dung trang được trỏ tới để tìm ra sự liên quan cần thiết. Tính liên quan quyết định tới việc bạn có đang liên kết đến một trang liên quan hay không, trang đó có mang lại giá trị cho người dùng hay không.

Cải thiện thứ hạng của bạn

Nghiên cứu của Reboot được thực hiện vào năm 2016 và sau đó một lần nữa vào năm 2020 đã xác nhận rằng các liên kết ra bên ngoài có liên quan đến các nguồn có thẩm quyền tác động tích cực đến thứ hạng của trang web.

Trong hơn 200 Ranking Factors mà Brian Dean đã liệt kê

Trích dẫn tài liệu tham khảo và các nguồn, giống như các tài liệu nghiên cứu, có thể là một dấu hiệu của chất lượng. Nguyên tắc Chất lượng của Google quy định rằng người đánh giá nên để ý các nguồn khi xem các trang nhất định: “Đây là một chủ đề mà chuyên môn và / hoặc các nguồn có thẩm quyền là quan trọng…”. 

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp dành cho John Mueller của Google, ông đã khuyên nên sử dụng External Link để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, nhưng ông đã không đã động tới việc xếp hạng trang. Mọi thứ được bỏ ngỏ, vậy theo các bạn thì sao?

Các External Link cũng có thể gây hại cho website của bạn

Tất nhiên không phải cái gì cũng tốt, External Link cũng vậy!

Việc sử dụng External Link không đúng cách sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy tới website của bạn. Thứ hạng trang, trải nghiệm người dùng, mất sự tin tưởng từ Google, … Nói chung những lợi ích mà tôi đã kể ở phần trước sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

Khi bạn liên kết đến các trang web spam

Không có gì bí mật khi Google không thích các trang web có vẻ như spam. Nếu bạn liên kết đến các webspam thì Google xem bạn là đồng phạm

 • Nội dung chất lượng thấp
 • Tối ưu hóa từ khóa quá mức
 • Quảng cáo gây mất tập trung
 • Các trang web liên kết mới mục đích tăng traffic vào website của bạn, chúng không có tác dụng cho một người dùng cụ thể
 • Nội dung được tạo tự động

Nếu trang web của bạn không chứa bất kỳ thứ gì giống như spam nhưng bạn liên kết đến các trang web có chứa nội dung đó, trang của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Tránh liên kết đến các trang web spam, chất lượng thấp hoặc các trang web có các yếu tố mà Google không thích. 

Khi bạn liên kết đến các trang web xấu, Google sẽ liên kết trang web của bạn với họ và cho rằng trang web của bạn cũng là một trang web xấu, làm giảm thứ hạng của bạn.

Khi có quá nhiều liên kết bên ngoài

Nếu bạn lạm dụng nó cùng với các liên kết ngoài của mình, bạn sẽ thấy mình làm người đọc mất tập trung, liên tục đẩy họ ra xa trang web của bạn và đến trang web của những người khác.

 • Chỉ bao gồm các liên kết có liên quan và hữu ích cho người đọc của bạn.
 • Giữ chúng tương đối thưa thớt và nhấn mạnh nội dung của liên kết trong câu mà bạn đang liên kết.

Bằng cách này, mọi người biết họ sẽ nhận được gì nếu nhấp vào liên kết.

Mặc dù các liên kết ngoài chắc chắn có giá trị, nhưng quá nhiều liên kết ngoài có thể làm phiền khách truy cập trang web.

Nếu bạn muốn đưa các liên kết ra ngoài trên các trang của mình, bạn cần đảm bảo rằng chúng hữu ích và phù hợp với người đọc của bạn.

Khi bạn tham gia vào việc trao đổi liên kết quá mức

Nếu bạn chấp nhận các yêu cầu trao đổi liên kết blog một cách mù quáng, bạn sẽ không bao giờ biết chất lượng và nội dung của trang web mà bạn đang thêm.

tham gia vào việc trao đổi liên kết quá mức

Ngoài ra nếu trang mà bạn liên kết đến không có giá trị trong mắt Google thì dĩ nhiên bạn cũng sẽ bị hạ điểm trong mắt Google.

Cách tốt nhất để các trang web khác tạo liên kết có liên quan đến trang web của bạn (tức là liên kết ngược) là tạo nội dung độc đáo, phù hợp và có thể nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng internet. Nội dung của bạn càng hữu ích, thì cơ hội cao mà một blogger khác sẽ thấy thông tin đó có giá trị và liên kết với nó (gửi cho bạn nhiều độc giả quan tâm hơn).

Vâng đó là ở Global còn ở Việt nam sẽ khác.

Mọi thứ nằm ở trong tay bạn, bạn có quyền chọn lựa các tiêu chuẩn của riêng mình để có một backlink tốt.

Ý của tôi đó là mua bán backlink, nó khá phổ biến ở đất nước chúng ta!

Điều gì tạo nên một External Link chất lượng cao?

Có hai yếu tố làm nên một liên kết bên ngoài trở nên hiệu quả đó là sự tin cậytính liên quan.

Dấu hiệu của Sự tin cậy

Làm thế nào bạn có thể biết khi nào trang web đó là spam và khi nào nó đáng tin cậy ngoài việc chỉ truy cập và đánh giá nó trông như thế nào? 

Một số thông số dưới đây sẽ giúp bạn:

 • Thang đo tên miền: DR UR của Ahrefs – PA DA của Moz – Authority Score của Semrush, … các chỉ số này đều đánh giá và xếp hạng tên miền của bạn. Điểm số càng lớn thì chất lượng hồ sơ backlink của miền đó càng cao. Tuy nhiên, số liệu này có thể bị thao túng vì vậy đừng chỉ dựa vào nó mà không xem xét các yếu tố khác.
 • Lịch sử tên miền: Sử dụng Wayback Machine để xem lịch sử tên miền. Bạn cần phải xem tên miền có bị đứt đoạn theo thời gian không, có nhất quán không.
 • Bảo mật Website: trừ những trang quá nổi tiếng, bạn không nên liên kết tới một trang không có giao thức HTTPS. Google ưu tiên các trang có giao thức https và việc liên kết đến các trang không có giao thức https sẽ làm bạn mất điểm trong mắt Google
 • Anchor Text: Kiểm tra xem văn bản liên kết nào được sử dụng bởi các nguồn liên kết đến trang web mà bạn quan tâm. Nếu bạn thấy văn bản liên kết là spam hoặc chứa các từ khóa thương mại hoặc tên thương hiệu, thì đó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.
 • Từ khóa mà một trang web xếp hạng: tôi thường liên kết đến các trang có từ khóa liên quan nằm trong top đầu. Google tin những trang hàng đầu với truy vấn đó, và dĩ nhiên Google cũng sẽ tin bạn nếu bạn liên kết tới chúng.
 • Cân bằng giữa Backlink và Referring Domain: Nếu bạn phát hiện ra sự mất cân bằng đáng kể, đó có thể là dấu hiệu của một nguồn chất lượng thấp.
 • Chất lượng của các liên kết ngược: Xem danh sách hồ sơ liên kết để xem liệu có bất kỳ liên kết nào từ các nguồn spam hay không
 • Traffic đến từ đâu: đó có thể đến từ một quốc gia khác chứ không phải Việt Nam hoặc đến từ các nguồn khác không phải Google
 • Kiểm tra các trang mang lại nhiều lưu lượng truy cập: các trang mang lại nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền là điểm nhận của một website tốt
 • Chất lượng của nội dung: Nội dung của chính họ, không sao chép, dĩ nhiên rồi. Điều quan trong tiếp theo là nó phải liên quan và phù hợp với ngữ cảnh trang mà bạn sẽ đặt External Link
 • Lưu lượng truy cập và từ khóa của trang: Kiểm tra lượng lưu lượng truy cập mà một trang nhận được và mức độ liên quan của các từ khóa mà nó xếp hạng.
 • Hiện diện thực tế trong kết quả tìm kiếm: Nhập một từ khóa vào hộp tìm kiếm để tìm hiểu xem trang có thực sự được các công cụ tìm kiếm hiểu đúng hay không.

Tầm quan trọng của mức độ liên quan

Tất cả mọi thứ xung quanh External Link từ anchor text đến ngữ cảnh xung quanh phải liên quan chặt chẽ tới nội dung được trỏ tới.

Các liên kết cung cấp các manh mối liên quan rất có giá trị đối với các công cụ tìm kiếm. Các Anchor Text được sử dụng trong các liên kết thường được viết bởi con người và thường được đánh giá cao phản ánh nội dung của trang được liên kết đến.

Mức độ liên quan của của hai trang web thông qua External Link rất quan trọng, điều này giúp các công cụ tìm kiếm thiết lập các trung tâm tri thức trên Internet mà sau đó chúng có thể sử dụng để xác nhận tầm quan trọng của một tài liệu web nhất định.

Để hỗ trợ người tìm kiếm theo cách tốt nhất có thể, các công cụ tìm kiếm đã học cách hiểu các chủ đề khác nhau được kết nối với nhau như thế nào và đã đủ trưởng thành để phân biệt nội dung không liên quan mà nó được liên kết.

Có những loại liên kết ngoài nào?

Nếu xét về mặt sức mạnh, di chuyển thẩm quyền thì chúng ta sẽ có hai loại liên kết: Nofollow và Dofollow

Nhưng nếu chúng ta đề cập tới cách sử dụng thì External Link sẽ có 3 loại chính: Dofollow (loại liên kết ngoài bình thường), Sponsored và Ugc links

Có những loại liên kết ngoài nào

Sau đây chúng ta sẽ xem xét từng dạng External Link:

 • External Link Dofollow: Khi một trang chuyển thẩm quyền liên kết đến trang bên ngoài mà nó đang liên kết đến. Vì vậy, khi Google bắt gặp liên kết trên một trang, nó sẽ theo liên kết đó đến trang thực tế.
 • External Link Nofollow: ngược lại loại liên kết này không mang một chút thẩm quyền nào cả. Google sẽ không theo đến các trang được trỏ tới (đó là Google nói, chứ thực tế lại khác :)))
 • Sponsored – Liên kết được tài trợ: Các liên kết này cho Google thấy mục đích thương mại đằng sau liên kết. Những loại liên kết này chủ yếu được sử dụng trong tiếp thị liên kết (chủ yếu là nofollow).
 • Liên kết Ugc: Đây là những liên kết dành cho nội dung do người dùng tạo. Các bình luận trên bloglà một ví dụ. Đây cũng là liên kết được mắc định là Nofollow.

Các phương pháp hay nhất với External Link là gì?

Hãy suy nghĩ một cách tích cực về các External Link, tôi đã làm sáng tỏ nó qua những lợi ích mà nó mang lại. Dĩ nhiên luôn có những mối lo tiềm ẩn ở bên cạnh và đó là lúc bạn hãy xem những phương pháp hay nhất về External Link để mang lại hiệu quả cao nhất cho SEO

Chỉ liên kết đến các trang có liên quan theo chủ đề

Như bạn thấy đấy Google ưu tiên sự liên quan khi đặt External Link và một cách đặc biệt, họ soi xem nội dung mà bạn liên kết tới có liên quan gì với ngữ nghĩa quanh Link của bạn không, kể cả anchor text cũng vậy.

Đó là lý do bạn chỉ nên liên kết đến các trang có liên quan theo chủ đề hữu ích cho người dùng của bạn và cung cấp cho họ giá trị gia tăng. Bằng cách này, bạn nâng cao nội dung SEO của mình với nhiều thông tin hơn và đóng góp vào trải nghiệm người dùng tích cực.

Kiểm tra độ tin cậy của trang mà bạn muốn trỏ tới

Luôn kiểm tra chất lượngđộ tin cậy của các trang bạn muốn liên kết để đảm bảo rằng bạn chỉ giới thiệu nội dung chất lượng cao cho người dùng của mình.

Nếu bạn liên kết đến một website thiếu sự tin cậy từ Google thì đồng nghĩa bạn đang hạ thấp chính bạn, bạn sẽ giảm giá trị trong mắt của họ. Đó là lý do mà bạn cần phải kiểm tra toàn bộ website mà bạn muốn trỏ tới chứ không riêng gì một trang nội dung.

Ngược lại, nếu bạn liên kết đến các nguồn tin cậy, bạn có thể tăng sự tin tưởng của Google đối với trang web của mình.

Duy trì tỷ lệ liên kết bên trong và bên ngoài thích hợp

Một trang nội dung sẽ có thẩm quyền của riêng nó và những thẩm quyền này sẽ bị phát tán bới các Internal Link. Bạn nên duy trì tỷ lệ Internal Link và External Link thích hợp trên một trang vì quá nhiều liên kết bên ngoài dẫn đến thẩm quyền liến kết đến Internal Link bị giảm đi đáng kể.

Cũng liên quan đến thẩm quyền liên kết, suy nghĩ External Link làm thất thoát nó là đúng. Nhưng không vì lý do đó mà chúng ta không sử dụng các External Link, hãy sử dụng hợp lý và tầm 2 đến 3 link là đủ.

Tất nhiên sẽ có người hỏi rằng “tôi đã thấy nhiều trang nội dung chứ hàng chục External Link mà trang đó vẫn xếp hạng cao trên Serp, vì sao?

Hãy nhớ rằng tất cả mọi thứ là vì người dùng!

Nhiều trang nội dung có quá nhiều External Link nhưng những External Link này lại giải thích cho ngữ cảnh xung quanh, điều này có giá trị đối với người dùng. Họ xem đó là nguồn tham khảo có giá trị.

Và bạn cần nhớ rằng, dù là link nào đi chăng nữa, Google luôn ưu tiên đặc biệt cho nó khi người dùng click vào Link và có những hành động tích cực với trang được trỏ link tới.

Good!

Tránh các liên kết trả phí

Google nói rằng họ không thích các liên kết trả phí, có nghĩa là khi người khác trả tiền và bạn đặt link trỏ về website của họ. Google biết điều đó không, chẳng biết bạn mua hay bán link đâu, thực sự là thế!

Google sẽ xem xét một vài yếu tố qua việc bạn đặt link, họ sẽ biết dược bạn có đang thao túng liên kết hay không qua những yếu tố này. Dĩ nhiên giá trị của trang sẽ đi xuống và có thể sẽ nhận những hình phạt thú vị từ Google.

Nếu có quá nhiều liên kết bên ngoài trên trang của bạn, trước tiên bạn sẽ nhận được thông báo trong Google Search Console, nhưng chưa có bất kỳ hậu quả tiêu cực nào đối với xếp hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, Google có thể loại trừ hoàn toàn trang của bạn khỏi chỉ mục của nó, vì Google đã nỗ lực rất nhiều để chống lại các trang có danh sách dài các liên kết trả phí

Google cũng đã nhận thấy chiến thuật thường được sử dụng là kết hợp một liên kết trả phí với một liên kết tin cậy và kết hợp nó vào thuật toán của mình. Do đó đừng có lươn!

Một trong những hành vi mà tôi thấy khá nhiều người làm SEO mắc phải là sử dụng đối sánh chính xác cho Anchor text, cùng với đó là nhồi nhét từ khóa vào đó.

Nếu có mua hay bán liên kết, hãy làm nó trông thật tự nhiên, bạn cần phải soi kỹ nội dung được trỏ tới và đừng quên ngữ cảnh xung quanh External Link

Sử dụng thuộc tính liên kết nofollow cho các trang web bạn không tin tưởng

Đối với tôi, khi gặp tình huống trang được trỏ tới từ một External Link của tôi là một trang kém chất lượng, không được Google xếp hạng, …. tôi sẽ xóa và loại bỏ nó ngay lập tức.

Nếu gặp trường hợp nào bất khả kháng, không xóa được thì hãy đặt thuộc tính Nofollow vào. Bằng cách này, chúng không ảnh hưởng tiêu cực đến đánh giá của Google về nội dung của bạn.

Ở phần trên tôi có nhắc tới liên kết SponsoredUGC, tất cả chúng đều kém chất lượng nhưng chúng xuất hiện với mục đích cụ thể. Và chúng ta mặc định đặt thuộc tính Internal Link cho chúng.

Sử dụng mở tab mới

Nhiều người sợ việc đặt External Link sẽ dẫn người dùng ra một trang khác và thoát khỏi trang đang đọc.

Mất khách hàng! Vâng đó là mối lo và là trở ngại họ đặt External Link chứ không phải họ không biết tác dụng của nó.

Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách chèn target = “_ blank” vào thẻ HTML của một liên kết bên ngoài. Thao tác này sẽ mở một tab trình duyệt mới khi liên kết được nhấp vào, do đó không có khách truy cập nào vào trang của bạn sẽ bị mất

<a href=”https://serpseoaz.com/” target=”_blank”> phương pháp hay nhất cho Internal Link </a>

Tuy nhiên việc mở một tab mới có thể làm hỏng trải nghiệm người dùng, đặc biệt nếu bạn đang tính đến người dùng thiết bị di động. Ngoài ra, nó có thể là một lỗ hổng bảo mật vì thuộc tính target = ”_ blank” chịu trách nhiệm mở liên kết trong tab mới có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của trang web. 

Phải có một cách giải quyết nào đó phải không?

Bằng cách đặt dòng chữ “mở tab mới“, đây có lẽ là một ý kiến không tồi.

Dù sao tôi vẫn đồng ý với việc sử dụng mở Tab mới! Người dùng có thể tở lại trang của tôi mà không cần phải mất thời gian để tìm lại. Nó ở ngay bên cạnh tab vừa mở mà!

Giám sát và sửa chữa External Link

Bạn phải thường xuyên kiểm tra xem các liên kết ngoài trên trang web của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Các liên kết bị hỏng có thể làm hỏng cả trải nghiệm người dùng và thứ hạng trang web của bạn. Khi trình thu thập thông tin vấp phải quá nhiều lỗi 404, quyền hạn của trang web sẽ giảm xuống trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Trong bảng điều khiển Ahrefs, di chuyển tới “Site Explorer > Điền trang web bạn cần kiểm tra > Outgoing links > Broken Links

Tìm các External Link bị hỏng

Công việc của bạn là phải loại bỏ những External Link này và thay thế bằng các liên kết liên quan, chất lượng từ các nguồn uy tín, được Google tin cậy.

Không chỉ kiểm tra Broken External Link, bạn cần kiểm tra và theo dõi các anchor text mà bạn đang sử dụng. Tránh không sử dụng anchor text đối sánh chính xác, anchor Text bị nhồi nhét từ khóa, anchor Text không liên quan, …

Trong bảng điều khiển Ahrefs, di chuyển tới “Site Explorer > Điền trang web bạn cần kiểm tra > Outgoing links > Anchor Text

Kiểm tra Anchor Text trong external Link

Suy nghĩ cuối cùng về External Link

Đừng vì sợ người dùng thoát ra khỏi trang web mà bạn không đặt External Link. Hãy nhắc lại một chút về tác dụng khi sử dụng nó:

 • Cơ hội nhận được liên kết ngược
 • Tạo thêm giá trị trong trải nghiệm người dùng
 • Thêm giá trị trong mắt Google
 • Tăng mức độ liên quan
 • Cải thiện thứ hạng trang

Điều quan trọng nhất của liên kết bên ngoài là bạn không cần phải ép buộc bất cứ điều gì vào nội dung của mình mà hãy sử dụng những thông tin có giá trị và phù hợp nhất theo cách tự nhiên nhất.

Khi được thực hiện đúng cách, liên kết ra ngoài sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, làm cho trang web của bạn trở nên đáng tin cậycó thẩm quyền hơn.

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về External Link bằng những bình luận bên dưới!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.