seo trang chủ

SEO trang chủ

SEO trang chủ là một khái niện lạ đối với bạn nhưng nó cần thiết, nó quan trọng đối với tất cả các website. SEO trang chủ có thể làm cho trang web của bạn có thẩm quyền và chất lượng cao hơn trong mắt Google, chưa kể đến việc xây dựng nhận thức về thương hiệu với đối tượng mục tiêu của bạn.

Về cơ bản, SEO trang chủ cũng không quá khó hiểu lắm đâu, bạn hãy xem như mình đang SEO một trang nội dung là được.

Vậy bạn cần làm gì để SEO trang chủ?

Hãy theo dõi bài viết của tôi và tìm hiểu nhé!

SEO trang chủ có còn tồn tại không?

Từ lúc theo SEO tới giờ tôi đã gặp khá nhiều người nói rằng “SEO trang chủ làm gì, SEO trang nội dung thôi” và những người đó cũng làm SEO lâu năm rồi. Theo các bạn thì sao?

Trang chủ là trang đích chính của bạn. Đây cũng là nơi mà khách truy cập có thể quay lại nếu họ bị lạc khi tìm kiếm thông tin cụ thể trên các trang của bạn. 

Bạn đừng nghĩ rằng có thể xếp hạng cho các từ khóa chính xác cụ thể, việc SEO trang chủ mục đích không phải là như vậy. Từ khóa mà chúng ta sẽ xếp hạng là từ khóa Thương Hiệu, vâng Brand của chính bạn.

Việc chúng ta đặt từ khóa chính xác vào tên miền dẫn tới việc kéo sức mạnh trang chủ xuống một cách đáng kể. Lý do là người dùng muốn một thông tin từ các truy vấn của họ chứ không phải là một thương hiệu mang tên một từ khóa mà họ gõ vào công cụ tìm kiếm.

Và cuối cùng, nhiều người từ bỏ việc SEO trang chủ! Vậy đấy!

Nhiều công ty cố gắng đưa các từ khóa kiểu như vậy thành các từ khóa thương mại, những từ khóa mua bán, những từ khóa có thể tạo ra doanh thu.

Thao khảo thêm bài viết nghiên cứu từ khóa để hiểu rõ hơn về các loại từ khóa trong SEO (tủ khóa thương mại, từ khóa chính xác, từ khóa mua bán, …)

Vâng họ thành công! Nhưng để thành công thì đó là cả một quy trình, một chiến thuật SEO!

SEO trang chủ với từ khóa có thương hiệu

Mua Balo Mia” là một từ khóa có thương hiệu được rất nhiều người tìm kiếm. Từ khóa là “mua balo” và tên thương hiệu là Mia. Họ đang SEO từ khóa thương mại có gắn thương hiệu và phản hồi mà Google trả về là trang chủ.

Đó là một ví dụ mà một doanh nghiệp đang bán sản phẩm chủ lực của họ nhờ SEO trang chủ.

Tại sao nên SEO trang chủ?

Nếu bạn đã hiểu rõ cách hoạt động của SEO thì bạn sẽ hiểu ngay rằng trang chủ quan trọng như thế nào. Trang chủ là điểm chuẩn cho các trình thu thập thông tin, là nút giao lộ của tất cả các trang nội dung trên website của bạn

Ngoài ra, Google sẽ sử dụng nội dung của trang chủ để xác định mức độ liên quan của trang web của bạn đối với khách truy cập tiềm năng và xác định quyền hạn của bạn trong danh mục hoặc khu vực thị trường. Việc không tập trung vào một từ khóa cụ thể sẽ giúp website của bạn có thẩm quyền hơn trong nhiều lĩnh vực.

Trang chủ cũng sẽ là nơi nhận được nhiều backlink, tất nhiên không phải tất cả. Như trang blog của Brian Dean thì lại khác, các bài viết chuyên sâu nên nhận nhiều backlink hơn trang chủ – đó là ngoại lệ.

Người dùng cũng sẽ truy cập nhiều hơn các trang khác. Điều này dễ hiểu khi họ muốn biết bạn là ai, bạn đang triển khai nội dung gì, có ích cho họ không, … Trang chủ là nơi giao thương của nhiều thứ và là nơi đánh bóng thương hiệu của bạn

17 mẹo SEO trang chủ thúc đẩy chuyển đổi

Từ góc độ SEO, việc tối ưu hóa trang chủ không khác gì so với việc làm SEO trên các trang khác trên trang web của bạn. Tuy nhiên, đó là về mặt kỹ thuật còn về người dùng lại là một vấn đề khác.

Bạn phải hiểu mục đích mà mọi người đi tới trang chủ của bạn và những lợi ích mà trang chủ mang lại. Nếu làm tốt điều này bạn sẽ thấy những điểm khác nhau quan trọng giữa SEO trang chủ và SEO trang nội dung.

Nêu mục đích công ty của bạn

Trang chủ trên trang web của bạn là trung tâm chào đón khách truy cập của bạn. Điều đó có nghĩa là họ phải tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn khi họ đến.

Điều quan trọng là mô tả chuyên môn của bạn, loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp và điều gì làm bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

 • Công ty của bạn làm gì?
 • Điều gì làm cho nó khác với đối thủ cạnh tranh của bạn?
Muc-dich-cua-cong-ty

Một lời giải thích rõ ràng về những gì công ty làm, cách nó hỗ trợ khách hàng và thậm chí những người mà công ty muốn giúp đỡ, ngay từ đầu sẽ làm cho trang phù hợp hơn với lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu

Tối ưu cấu trúc website thân thiện với SEO và sử dụng điều hướng rõ ràng

Một trang web có cấu trúc website tốt sẽ đưa người dùng đến được với những trang nội dung trụ cột, đáp ứng các ý định của người dùng và điều hướng là yếu tố cốt lõi để làm điều đó. Điều hướng phải liên kết đến các trang đích cấp cao nhất quan trọng nhất. 

Trình thu thập thông tin có thể truy cập nội dung sâu hơn, đồng thời mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhờ điều hướng tốt.

Sau đây sẽ là một vài ý mà các bạn có thể tham khảo về cách bố trí điều hướng trên trang chủ:

 • Bạn cần bố trí các liên kết tới các chủ đề ra bên ngoài ở trên thiết bị di động. Nếu như Menu hamburger bị lỗi, người dùng sẽ không thể tới các chủ đề quan trọng
 • Liên kết trang chủ vào logo là một ý tưởng hay. Khi người dùng bị lạc ở đâu đó, họ nhấp vào logo và có thể về trang chủ
 • Đảm bảo rằng cấu trúc webiste cùng hệ thống phân cấp trang của bạn hợp lý và rõ ràng. Sau đó, sử dụng các liên kết nội bộ để làm bộ khung cho cấu trúc web đồng thời giúp người dùng và trình thu thập thông tin dễ dàng truy cập nội dung quan trọng hàng đầu. 
 • Sử dụng Schema markup SiteNavigationElement giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về cấu trúc trang web và điều hướng trang web của bạn
 • Hệ thống phân cấp của bạn không được sâu quá 2 hoặc 3 cấp – Đừng phức tạp hóa hệ thống phân cấp trang web của bạn nhưng hãy giữ nó đơn giản. Tất cả các trang trên trang web của bạn phải truy cập được từ trang chủ với ít hơn 3 lần nhấp chuột.
Co-toi-da-3-nhap-chuot-tu-trang-chu

Google thích lập chỉ mục các trang web có cấu trúc website rõ ràng.

Thêm Schema Markup phù hợp

Khi nói đến schema cho trang chủ, bạn cần đảm bảo rằng bạn xác định các lược đồ sau: Organization, Local Business (nếu bạn có mặt tại địa phương) hoặc Person (nếu bạn đang điều hành một blog cá nhân)

Them-Schema-Markup-phu-hop

Google có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc trong SERPS, điều này làm cho kết quả trả về trên Serp hấp dẫn hơn đối với người dùng và điều này có nghĩa là CTR (tỷ lệ nhấp chuột) cao hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ về Schema Markup thì có thể tham khảo bài viết cực kỳ chi tiết của tôi “Schema Markup là gì? Cách sử dụng nó cho SEO“, đó là một tài liệu thú vị.

Dù sao thì 3 loại Schema Markup trên sẽ làm cho trang chủ của bạn thêm phần đặc trưng. Và tất nhiên đó là một kỹ thuật SEO trang chủ tuyệt vời.

Liệt kê các “sản phẩm – nội dung – dịch vụ” cốt lõi với các liên kết liên quan

Điều tốt nhất cho một trang chủ là nội dung trong đó phải cung cấp đúng và đủ thông tin mà người dùng đang tìm kiếm.

 • Với một Blog thì đó là một bài đăng quan trọng
 • Với một công ty dịch vụ thì trang dịch vụ của họ là thứ mà khách hàng của họ cần
 • Một trang thương mại điện tử thì sao? Sản phẩm là thứ quan trọng

Việc liệt kê các dịch vụ cốt lõi của bạn với các liên kết đến nội dung có liên quan là điều cần thiết. Đây có thể là một phần dành riêng trong điều hướng chính của bạn hoặc danh sách các danh mục hoặc sản phẩm hàng đầu trong phần nội dung của trang chủ. 

Tập trung vào chuyên môn của công ty – Tối ưu hóa từ khóa có thương hiệu

Chuyên môn của công ty?

Cũng chính là thứ tạo nên chuyển đổi, cũng là mục đích mà công ty của bạn tạo dựng website. Chính xác hơn là từ khóa thương mại mà công ty bạn đang theo đuổi và tạo ra chuyển đổi.

Ở phần trên tôi đã đề cập tới sự khó khăn của các từ khóa thương mại khi SEO trang chủ rồi phải không? Bằng cách sử dụng các từ khóa thương mại kết hợp với tên thương hiệu, đó là một trong những giải pháp hiệu quả. Tôi gọi nó là từ khóa có thương hiệu!

Sẽ không quá khó khăn khi gõ thương hiệu của bạn trong ô tìm kiếm và trang chủ bạn sẽ xuất hiện. Nhưng sẽ khó khăn hơn với từ khóa thương mại, trang chủ hầu như không xuất hiện. Nhưng với một từ khóa có thương hiệu lại khác, nếu bạn tập trung và tối ưu hóa trang chủ thì kết quả phản hồi trên Serp sẽ là trang chủ.

Tối ưu hóa từ khóa có thương hiệu

Vấn đề ở đây là bạn phải tập trung vào chuyên môn của công ty!

Đúng hơn là bạn cần bố trí các từ khóa có thương hiệu ở những vị trí thích hợp.

 • Đặt từ khóa có thương hiệu trong Alt biểu trưng, logo – Điều này tạo thêm trọng số khi Google rất chú ý tới logo, biểu trưng và bạn đang nói rằng thương hiệu của bạn đang quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ đó.
 • Đưa từ khóa có thương hiệu vào Tiêu đề hoặc Meta Description – Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, việc hiển thị trên Serp sẽ tiết lộ sản phẩm hoặc dịch vụ chính của công ty
 • Nhắc lại nhiều lần từ khóa có thương hiệu trong nội dung trang chủ cũng là một cách không tệ

Viết meta tilte mang tính chiến lược

Title trang chủ của bạn là nơi hoàn hảo để xây dựng thương hiệu vì bạn có thể đưa các sản phẩm và thương hiệu bán chạy nhất của mình vào để có tỷ lệ nhấp cao hơn. Nó sẽ xuất hiện trên Serp và là một cái phễu hút làm người dùng click vào để tới website của bạn.

Trong thẻ tiêu đề, bạn có thể thêm tên thương hiệu của mình bên cạnh các từ khóa có liên quan đến sản phẩm và lợi ích của bạn. Meta Title có thương hiệu có thể tạo ra nhận thức về thương hiệu cho dù nó ở đầu hay sau dòng.

Cũng giống như tiêu đề trang nội dung, title trang chủ cũng giới hạn tối đa 60 ký tự, do đó bạn cần phải tối ưu câu chữ cho hợp lý.

Người dùng cần giải quyết vấn đề của họ và việc nhồi nhét từ khóa chẳng giúp gì cho bạn đâu. Ngoài việc thêm từ khóa thương hiệu cùng với từ khóa sản phẩm, việc thêm các từ ngữ mang tính nhấn mạnh sẽ giúp tiêu đề trang chủ thêm hấp dẫn.

Ví dụ nếu tôi đặt tiêu đề là “Dịch vụ SEO – Kiến thức SEO – SerpSeoAZ“, có một sự khô khan không hề nhỏ. Tại sao không đặt thành “Dịch vụ SEO giá rẻ – SerpSeoAZ“, theo bạn thấy thì cái nào hấp dẫn hơn đối với khách hàng? Chính xác hơn bạn nên sử dụng từ khóa đuôi dài trong tiêu đề, nó đáp ứng truy vấn người dùng hơn là một từ khóa đuôi ngắn, chung chung.

Như tôi đã đề cập trước đó, bạn cần phải chú ý tới mục đích của công ty của bạn. Sử dụng các từ khóa chuyển đổi liên quan trực tiếp tới sản phẩm chủ lực cùng với tên thương hiệu, một giải pháp hoàn hảo.

Và lưu ý cuối cùng, con mắt người đọc di chuyển từ trái sáng phải và việc đặt các từ khóa có thương hiệu ngay đầu tiêu đề là điều cần thiết.

Tham khảo thêm: Thẻ meta title là gì? Cách tạo thẻ title tuyệt vời cho SEO

Tối ưu hóa thẻ Meta Description trang chủ

Meta Description trang chủ là phần người dùng có thể tìm thấy trên Serp, bạn cần tối ưu nó để hấp dẫn ánh mắt người dùng và từ đó họ có thể click vào website của bạn. Đây là cơ hội để bạn viết một hoặc hai dòng về công ty của bạn, giới thiệu tóm tắt về trang chủ để thu hút khách hàng tiềm năng. 

Cũng giống như tiêu đề trang chủ, Meta Description trang chủ cũng phải chứa tên thương hiệu của bạn, một vài từ khóa chuyển đổi liên quan tới sản phẩm chủ lực và đặc biệt là các từ khóa đuôi dài đáp ứng truy vấn người dùng.

Một vài cập nhật của Google về sự xuất hiện ngẫu nhiên của Meta Description đã dẫn tới Meta Description có sẵn sẽ ít xuất hiện hơn. Bạn cần phải viết đủ ký tự >130 và nhỏ hơn 155 ký tự để tăng xác suất xuất hiện hơn, nếu không tỉ lệ Google sẽ lấy ngẫu nhiên một đoạn nội dung trong trang chủ là Meta DesCription sẽ rất cao.

Tham khảo thêm: Meta description là gì? Cách viết meta description chuẩn seo

Tối ưu thẻ Heading trên trang chủ

Nhiều người nói răng nhiều thẻ H1 chẳng sao! Vâng tôi cũng không phản bác nhưng hãy nhớ rằng Google xem H1 là quy chuẩn để xác định chính xác chủ đề của trang là gì.

Vậy bao nhiêu thẻ H1 là tốt? Một và chỉ một nếu muốn Google xác nhận nhanh chủ đề mà bạn đang đề cập tới.

Nếu xem tiêu đề là vẻ bề ngoài để thu hút người dùng thì H1 được xem là lời khẳng định cho nội dung bên trong trang của bạn. Không ngoại lệ, H1 nên chứa từ khóa mang tính chuyển đổi, từ khóa đuôi dài đáp ứng truy vấn người dùng. Phải chèn tên thương hiệu của bạn trong thẻ H1.

Tiêu đề H1, H2 và H3 có thể làm mượt trải nghiệm người dùng khi chúng xác định các chủ đề cụ thể trên trang chủ đồng thời hỗ trợ Google thông qua việc lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn. Google sử dụng tiêu đề để hiểu nội dung trang của bạn và phần nào được ưu tiên cho khách truy cập.

Đặt H1 lên đầu trang và phân tán các thẻ H2, H3 xuống thấp hơn là điều cần thiết. Cơ hội chèn thêm các từ khóa mang lại tính thương mại + thương hiệu ngay trong các tiêu đề phụ là không hề nhỏ khi Google khá chú ý tới chúng.

Tham khảo thêm: Thẻ Heading là gì? Tối ưu thẻ H1, H2, H3, … đạt hiệu quả SEO

Tối ưu hóa tốc độ tải trang chủ

Theo thống kê về tốc độ website của Neil Patel

 • 73% người dùng Internet di động nói rằng họ gặp phải một trang web tải quá chậm.
 • 51% người dùng Internet di động nói rằng họ đã gặp phải một trang web bị treo, đóng băng hoặc gặp lỗi.
 • 38% người dùng Internet di động nói rằng họ gặp phải một trang web không có sẵn. 
 • 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn. 
 • 40% người từ bỏ một trang web mất hơn 3 giây để tải. 
 • Phản hồi trang chậm 1 giây có thể làm giảm 7% chuyển đổi.
 • Nếu một trang web thương mại điện tử đang kiếm được 100.000 đô la mỗi ngày, thì độ trễ trang 1 giây có thể khiến bạn mất 2,5 triệu đô la doanh thu hàng năm. 

Vậy bạn đã hiểu tầm quan trọng của tốc độ website rồi chứ?

Trang chủ càng quan trọng hơn các trang nội dung vì thế tốc độ tải của trang chủ càng trở nên quan trọng. Nếu trang chủ tải quá chậm, bạn sẽ mất lượt truy cập và khách hàng.

Vậy giải pháp là gì?

 • Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chất lượng là một giải pháp ưu tiên hàng đầu. Trên hết vị trí máy chủ cũng phải gần với vị trí mà bạn hướng tới
 • Tối ưu hóa kích thước ảnh phù hợp với giao diện trang, tránh các hình ảnh có kích thước quá lớn. Ví dụ Slider có kích thước ảnh phù hợp là 1200 * 400 nhưng kích thước ảnh là 3000*1000, bạn cần thủ nhỏ lại. Ngoài ra nén ảnh dưới 100kb là điều cần làm để trang chủ có thể load nhanh.
 • Nên sử dụng video từ Youtube để giảm tải cho trang chủ. Bạn không muốn lưu trữ video trên trang web của mình vì điều này thực sự sẽ làm tăng thời gian tải, băng thông và tài nguyên máy chủ cần thiết của bạn.
 • Cập nhật phần mềm liên tục cũng sẽ giúp cho tốc độ tải nhanh vì điều này sẽ tăng độ tương thích, tránh xung đột code gây ra các lỗi không cần thiết.

Tối ưu hóa nội dung trang chủ

Khi đề cập tới nội dung trên trang chủ chúng ta cần xoay quan tới việc sử dụng từ khóa loại gì trên đó mà thôi. Phải công nhận rằng không dễ dàng khi SEO trang chủ với các từ khóa thương mại. Nhưng như tôi đã đề cập, từ khóa thương mại nên kết hợp với thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đang chú trọng nâng tầm thương hiệu thì tôi khuyên bạn nên bỏ qua việc nhồi nhét các từ khóa, chúng càng làm phân tán chủ đề của bạn mà thôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bỏ qua các từ khóa thương mại, các từ khóa chuyển đổi.

Như tôi đã đề cập càng sử dụng nhiều từ khóa thì mức độ phân tán chủ đề càng giảm. Hãy chú trọng vào sản phẩm chủ lực của bạn bằng một đến 2 từ khóa thương mại, kèm theo đó là tên thương hiệu của bạn. Bạn sẽ thấy hiệu quả!

Vâng phía trên là từ khóa nhưng từ khóa là chưa đủ. Hãy tối ưu nội dung trang chủ thỏa mãn ý định của khách hàng của chính bạn.

Xác đinh rõ ràng ý định của khách hàng của bạn trước khi triển khai nội dung. Hãy làm rõ ràng trang web của bạn nói về điều gì, nó có thể giúp gì cho khách hàng và đảm bảo rằng nó trả lời câu hỏi của họ. Khách hàng sẽ ở trên trang chủ của bạn nếu nội dung trong đó đúng ý của họ.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản trên trang web để xác định mức độ liên quan và thẩm quyền, vì vậy hãy đảm bảo đưa vào mô tả các dịch vụ của bạn trên trang chủ của bạn. Do đó bạn không nên bỏ qua các văn bản, hình ảnh tạo sự bắt mắt đối với người dùng, hãy kết hợp chúng.

Và điều cuối cùng, nội dung của trang chủ phải hướng tới thương hiệu và hướng tới sản phẩm. Chính xác hơn là bạn cần phải tạo văn cảnh phù hợp và liên quan với từ khóa có thương hiệu của bạn.

Cài đặt chứng chỉ SSL

SSL là viết tắt của Secure Socket Layer, là một giao thức bảo mật thực thi giao tiếp được mã hóa giữa trình duyệt web và máy chủ web. Nó cho phép cho phép các trang web chuyển HTTP sang HTTPS, an toàn hơn. Bạn cần phải cài đặt chứng chỉ SSL cho trang chủ và toàn bộ website.

Giao thức HTTPS không chỉ tăng tính bảo mật, giúp người dùng an toàn hơn khi truy cập, đây còn là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Điều này tốt cho việc SEO trang chủ của bạn!

Sử dụng anchor Text có thương hiệu trong xây dựng liên kết

Với bản cập nhật thuật toán Penguin, Google bắt đầu xem xét kỹ hơn các từ khóa trong anchor text. Nếu quá nhiều liên kết đến website chứa cùng anhchor text chính xác, google sẽ nghi ngờ là dấu hiệu cho thấy các liên kết không được mua một cách tự nhiên. 

Hãy tập trung vào các anchor text có thương hiệu. Có hai tác dụng lớn cho điều này:

 • Tăng yếu tố đề cập thương hiệu, củng cố sức mạnh thương hiệu của bạn
 • Tránh google nhòm ngó đồng thời nhận sức mạnh Page Rank về trang chủ

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý một vài điều quan trọng như tránh nhồi nhét từ khóa vào Anchor Text. Anchor text phải ngắn gọn và liên quan tới trang trỏ về, ở vấn đề hiện tại thì đây là trang chủ.

SEO hình ảnh trang chủ

Một trang chủ tốt cần phải có hình ảnh. Chúng làm cho một trang bớt nhàm chán và thông điệp bạn muốn truyền đến người đọc của mình rõ ràng hơn.

Google khá khó khăn khi hiểu hình ảnh, nó hiểu hình ảnh của bạn thông qua Alt Text. Văn bản thay thế Alt Text giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang chủ của bạn tốt hơn và xếp hạng nó cao hơn. Google vẫn xếp hạng cho hình ảnh, nếu tối ưu tốt bạn sẽ nhận được nhiều lượt click ngoài mong đợi.

Một số cách để SEO hình ảnh trang chủ của bạn:

 • Sự dụng alt text cho hình ảnh, đặc biệt phải chứa từ khóa có thương hiệu
 • Không nhồi nhét từ khóa trong hình ảnh và trong trang chủ tránh sử dụng trùng từ khóa với 2 hình ảnh trở lên
 • Giữ kích thước hình ảnh phù hợp với giao diện trang chủ và nén ảnh dưới 100 kb

Tham khảo thêm: 20 cách tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO

Tối ưu hóa logo và favicon của bạn

 • Đảm bảo rằng tên tệp hình ảnh có tên trang web của bạn. Ví dụ tôi sẽ lưu tên tệp logo hoặc Favicon của tôi dưới dạng serpseoaz-logo.png
 • Văn bản ALT cũng bao gồm tên trang web của bạn, ví dụ như ‘Logo SerpSeoAZ.com’.

Làm điều này tương tự với biểu trưng Favicon của bạn

Bạn hoàn toàn có thể thêm từ khóa thương mại của bạn vào hoặc nếu bạn đang nhắm mục tiêu tới thành phố nào đó thì bạn cũng có thể thêm vào được.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trung tuần tháng 6 năm 2021 google đã chính thức đưa ra một bản cập nhật thuật toán liên quan tới Core Web Vitals. Core Web Vitals là một tập hợp các yếu tố mà google cho rằng, chúng quan trọng đối với trải nghiệm người dùng trên website.

Core Web Vitals cải thiện trải nghiệm người dùng

Việc của bạn cần thiết lúc này là tối ưu Core Web Vitals để trải nghiệm người dùng là tốt nhất. Bạn không muốn khi người dùng vào trang chủ và họ cảm thấy không hài lòng vì trải nghiệm kém chứ, đừng để điều đó xảy ra.

Chú ý tới việc sử dụng CTA – Lời kêu gọi hành động

Như tối đã đề cập bạn cần chú ý tới mục đích của công ty. Bạn làm mọi thứ về nội dung phong phú, từ khóa, thẻ tiêu đề và thiết kế không lộn xộn để xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

CTA (lời kêu gọi hành động) không phải là một thứ gì đó liên quan tới SEO nhưng nó là nút thắt của sự chuyển đổi. CTA tuyệt vời sẽ dẫn khách hàng từ trang chủ tới trang đích, giúp đạt được mục tiêu SEO tổng thể, tức là giữ chân khách truy cập và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng kinh doanh.

Tạo niềm tin cho Google lẫn người dùng

Để người dùng chốt đơn thì họ phải tin tưởng bạn, tin bạn là thật, tin bạn được nhiều người đánh giá tốt, tin bạn có sản phẩm tốt, … Tạo sự tin tưởng cho người dùng là cách để SEO trang chủ thành công. Google cũng chú ý tới các điểm này nên các thay đổi của bạn có thể dẫn tới nhiều thay đổi.

Vậy cần thêm những gì để tạo sự tin tưởng đó?

 1. Đặt video giới thiệu thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, phỏng vấn người dùng lên trên trang chủ của bạn. Đây là yếu tố thực tế nhất để người dùng tin tưởng website của bạn, tin tưởng công ty của bạn
 2. Đưa cảm nghĩ người dùng vào làm một phần của trang chủ. Tên, nới làm việc, nơi sống, cảm nghĩ của họ về công ty … Không chỉ người dùng thích thú điều này, các công cụ tìm kiếm cũng sẽ quét qua các đánh giá từ khách hàng.
 3. Đặt các logo của các doanh nghiệp liên quan lên trên trang chủ cũng là một giải pháp nâng tậm tin tưởng của khách hàng và google
 4. Thông tin liên hệ, địa chỉ, số điện thoại, email, social, … là các yếu tố chứng minh bạn là một thực thể

Suy nghĩ cuối cùng về SEO trang chủ

Trang chủ là ‘cửa trước’ của doanh nghiệp của bạn và SEO trang chủ quan trọng đối với tất cả các website.

Hãy xác định mục đích của công ty của bạn và xác định ý định khách hàng của bạn trước khi làm bất cứ điều gì trên trang chủ. SEO trang chủ hướng tới thương hiệu và một từ khóa mang tính chuyển đổi, từ khóa mang tính thương mại kết hợp với tên thương hiệu sẽ là một bước tiến mang lại doanh thu.

Với 17 yếu tố tôi đã đề cập ở trên bạn cần phải thực hiện nếu muốn SEO trang chủ thành công! Mọi thứ cần rõ ràng, rành mạch và mục đích cuối cùng là mang lại chuyển đổi cho chính bạn nhờ trang chủ.

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về vấn đề SEO trang chủ nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.